Vì sao cần hệ thống định vị trong nhà máy?

(1) Lý do an ninh, an toàn:

  • Những khu vực chỉ có những người có thẩm quyền mới được vào, nếu nhân viên hoặc khách tham quan không có thẩm quyền vào những khu vực này cần phải cảnh báo ngay lập tức. Hệ thống định vị trong nhà máy giúp bảo vệ và người có thẩm quyền quản lý được vị trí hiện tại của nhân viên, khách tham quan và có thể đưa ra những cảnh báo kịp thời.
  • Những khu vực hoạt động hỗn hợp như kho hàng, có thiết bị, xe nâng, xe chất hàng, và nhân viên đi lại, nếu xe đến gần nhân viên phải có cảnh báo ngay lập tức cho nhân viên để đảm bảo an toàn lao động.
  • Xác định được vị trí của nhân viên, khách tham quan trong nhà máy sẽ hỗ trợ công tác cứu hộ, cứu nạn khi chẳng may gặp sự cố.

(2) Quản lý tài sản giá trị

  • Những tài sản giá trị đang để ở đâu trong nhà máy, có đang hoạt động hay không, được di dời đến những dây chuyền sản xuất nào, hiệu suất sử dụng của thiết bị? Hệ thống định vị có thể giúp người quản lý đưa ra những thống kê và những đề xuất phù hợp, qua đó tối ưu hiệu suất sử dụng thiết bị, tiết kiệm chi phí.
  • Quản lý vị trí tài sản, cũng là cách đề phòng mất mát, thất thoát, khi tài sản dịch chuyển đến những vị trí không mong muốn.

(3) Tối ưu hóa dây chuyền sản xuất, nâng cao năng suất

  • Bằng cách theo dõi thời gian và đường đi của sản phẩm từ đầu dây chuyền đến cuối dây chuyền sản xuất, có thể phát hiện được hiện tại dây chuyền sản xuất đang nhanh/chậm ở những công đoạn nào, từ đó có thể bố trí thêm nhân sự/máy móc/robot ở những công đoạn chậm để đẩy nhanh toàn bộ quy trình, qua đó tối ưu hóa dây chuyền sản xuất và nâng cao nâng suất.
  • Biết được tốc độ sản xuất của 1 sản phẩm, cũng là căn cứ để có thể tính/dự đoán được tốc độ sản xuất của đơn hàng.

Công ty Nhatrang Hitech có cung cấp thiết bị phần cứng và api cho hệ thống định vị trong nhà dùng UWB, với độ chính xác 10 cm. Chúng tôi cũng kết hợp với các đối tác để làm phần mềm quản lý sản xuất, quản lý nhà máy. Vui lòng LIÊN HỆ để được tư vấn, xem demo và hợp tác.