SMART AIRPORT

(ảnh từ Internet)

Những đồn đoán gần đây về việc Apple đang có ý định nâng cấp sân bay San Francisco (SFO), nơi hàng năm Apple chi trả 150 triệu đô cho United Airline cho việc đi lại, với 50 vé hạng thương gia hàng ngày giữa San Francisco và Thượng Hải. Việc nâng cấp có thể là thay đổi lại về trang trí nội thất, hay thêm một số tiện ích thông minh để thuận tiện cho việc quản lý hành lý, con người, di chuyển,…

Với sự xuất hiện của chip #U1 (Ultrawide band) cho dòng iPhone mới, tính năng tích hợp định vị thời gian thực (Realtime locating system) cũng được cho là một tính năng sẽ triển khai thử nghiệm ở SFO.

Nhatrang Hitech company công ty tiên phong về giải pháp định vị thời gian thực dùng công nghệ #UWB ở Việt Nam (GalaxyRTLS), cũng đang trong giai đoạn tham gia tư vấn triển khai giải pháp định vị thời gian thực cho một sân bay ở Việt Nam, trong bài này, nêu ra vài lợi ích hệ thống này có thể mang lại cho hành khách và người quản lý sân bay.

(1) Giải quyết bài toán tìm đường trong sân bay

Sân bay quá rộng, bạn không biết đang đứng ở đâu, không biết cửa ra vào, không biết cửa làm thủ tục, các trở ngại về ngôn ngữ? Tất cả được giải quyết nếu điện thoại được cài app định vị. Thông tin về vị trí chính xác đến dưới 1m được cập nhật liên tục theo thời gian thực.

(2) Giải quyết bài toán chờ hành khách lên máy bay, tối ưu hóa việc xếp hàng lên máy bay

Các thông báo cho hành khách đã làm thủ tục nhưng chưa lên máy bay trên hệ thống phát thanh sẽ không cần thiết nữa, hệ thống có thể push tin nhắn đến từng khách hàng, hoặc có thông tin vị trí chính xác của hành khách đó trong sân bay, để có các hỗ trợ phù hợp.

(3) Giải quyết bài toán tìm kiếm trẻ lạc, hành lý thất lạc

Đau đầu vì trẻ lạc, hành lý thất lạc trong sân bay? Hệ thống định vị thời gian thực GalaxyRTLS sẽ giải quyết việc đó.

(4) Phục vụ khách VIP một cách tốt nhất

Thông tin về vị trí của khách VIP đang ở khu vực nào, là dữ liệu quan trọng để các nhà cung cấp dịch vụ có thể phục vụ khách hàng của mình tốt hơn.

(5) Nhân viên, bảo vệ,… có hoạt động đúng nơi, đúng thời điểm?
(6) Hành khách làm gì ở sân bay?

Mua sắm ở khu vực miễn thuế trong thời gian chờ? Ngồi kiên nhẫn đợi ở ghế sân bay? Các hành khách sẽ làm gì trong thời gian chờ từ vài chục phút đến vài tiếng ở sân bay? Khu vực nào sầm uất nhất, khu vực nào ít người qua lại? Những thống kê cho nhà cung cấp dịch vụ sân bay để bố trí phù hợp nhất về không gian để phục vụ khách hàng tốt hơn.

(7) Hỗ trợ các tình huống khẩn cấp


Ai, ở đâu, khi nào, là những thông tin quan trọng khi các tình huống khẩn cấp xảy ra, dữ liệu từ hệ thống định vị thời gian thực GalaxyRTLS kết hợp với camera sẽ là dữ liệu cực kì quan trọng để có các ứng xử phù hợp.

——
Nhatrang Hitech company là công ty tiên phong cung cấp giải pháp định vị thời gian thực #GalaxyRTLS, chúng tôi cung cấp thiết bị phần cứng, hệ thống backend, frontend và api để các đối tác tích hợp và triển khai vào các ứng dụng cho khách hàng cuối.
Vui lòng liên hệ info@nhtc.com.vn về cơ hội hợp tác.