Micro-Location Technology Market

Giá trị thị trường của công nghệ định vị chính xác

Theo số liệu của MarketsAndMarkets giá trị thị trường của công nghệ định vị chính xác tăng từ 14.1 tỷ đô la Mỹ năm 2019 lên 34.1 tỷ đô la Mỹ năm 2024, với tốc độ tăng trưởng lũy kế hàng năm (CAGR) 19.4%. Các yếu tố thúc đẩy tăng trưởng như tầm quan trọng của quản lý tài sản trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, sự gia tăng của quảng cáo dựa vào vị trí trên thiết bị di động, đầu tư mang lại hiệu quả cao, áp dụng vào các thiết bị di động ngày càng phổ biến, và GPS không hoạt động hiệu quả trong môi trường trong nhà.
Thị trường châu Á – Thái Bình Dương (APAC) được kì vọng phát triển nhanh nhất, có giá trị thị trường lớn nhất vào năm 2024, tiếp sau đó là Bắc Mỹ. Tại APAC, việc áp dụng các giải pháp định vị chính xác để quản lý tài sản trong các lĩnh vực như công nghiệp, bán lẻ, hậu cần, thể thao và giải trí dự kiến sẽ tăng trong những năm tới. Quản lý vị trí tài sản hoặc con người trong các tổ chức theo thời gian thực là ứng dụng lý tưởng của công nghệ định vị chính xác.

Chăm sóc sức khỏe (Healthcare) chiếm thị phần lớn nhất, tiếp sau đó là bán lẻ, thương mại điện tử, công nghiệp , hậu cần và các ứng dụng khác.
Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, hệ thống định vị chính xác cung cấp khả năng theo dõi chính xác và nhanh chóng người bệnh, các thiết bị y tế, cùng với cải thiện an ninh cho trẻ sơ sinh và bệnh nhân. Trong lĩnh vực bán lẻ và thương mại điện tử, mô hình online to offline (O2O) cần các thông tin vị trí chính xác để tối đa hóa trải nghiệm khách hàng, và quảng cáo có mục tiêu một cách chính xác và phù hợp.
Trong lĩnh vực công nghiệp và hậu cần, việc quản lý vị trí tài sản, con người theo thời gian thực để tối ưu hóa vận hành là ứng dụng phổ biến.
———-
Tại Việt Nam, trong khi các ứng dụng liên quan đến công nghiệp (Smart Factory) và hậu cần (Smart Warehouse) đã được triển khai và dần được chuẩn hóa, các ứng dụng liên quan đến chăm sóc sức khỏe và bán lẻ mới bắt đầu phát triển, hứa hẹn tăng trưởng thần tốc trong thời gian tới, nhất là tăng các trải nghiệm trong bán lẻ, khi thị trường ngày càng cạnh tranh gay gắt.

Nhatrang Hitech company là công ty tiên phong về ứng dụng giải pháp định vị trong nhà có độ chính xác cao ở Việt Nam. Chúng tôi cung cấp thiết bị phần cứng, api và phần mềm đi kèm để khách hàng có thể tích hợp vào hệ thống.
Các ứng dụng phổ biến:
– Nhà máy thông minh (Smart Factory)
– Định vị nhân viên và quản lý tài sản (Worker Positioning and Asset Management System)
– Nhà kho thông minh (Smart Warehouse)
– Bán lẻ thông minh (i-Retail)

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email info@nhtc.com.vn về cơ hội hợp tác