Tối ưu quá trình điều phối hậu cần nội bộ

Đổi mới và cải tiến liên tục để đem lại chất lượng và giá trị tốt nhất, khách hàng hài lòng nhất với chi phí thấp nhất và an toàn nhất, luôn là mục tiêu mà mọi doanh nghiệp đều hướng đến.

Qua quá trình làm việc trực tiếp với đội ngũ quản lý sản xuất của nhiều doanh nghiệp vừa và lớn, Nhatrang Hitech hoàn thiện gói giải pháp tối ưu quá trình điều phối hậu cần nội bộ theo nhu cầu thực tế, là một giải pháp công nghệ để đổi mới và công cụ để đo đạc việc cải tiến liên tục dựa trên hệ thống định vị thời gian thực Ngân Hà – GalaxyRTLS, với các mục đích chính:
-Đảm bảo đúng hàng, đúng số lượng và đúng thời điểm
-Loại trừ lãng phí, giảm thao tác và lộ trình không tạo ra giá trị
-Cải tiến không ngừng một cách có hệ thống và bền vững

Mô hình hệ thống điều phối hậu cần nội bộ thông minh

Hệ thống điều phối hậu cần nội bộ thông minh dựa trên barcode/RFID và GalaxyRTLS với các module chính:
(1) Tối ưu hóa quá trình lấy hàng trong kho với khả năng dẫn đường tự động và nhận dạng hàng bằng mã quét (option)
(2) Tối ưu hóa quá trình nhập kho với đề xuất nhập kho thông minh, chỉ đường tự động & nhận dạng hàng bằng mã quét (option)
(3) Xây dựng hệ thống quản lý kho điện toán gồm quản lý nhập, xuất và tồn kho
(4) Công cụ thông minh cho cải tiến liên tục gồm thống kê, phân loại ưu tiên
(5) Tối ưu hiện trường, cải thiện hiệu suất và tư thế làm việc

Với việc trang bị hệ thống định vị thời gian thực Ngân Hà – GalaxyRTLS, việc dẫn đường và điều phối di chuyển trong nhà máy được thực hiện một cách tự động, chính xác và tối ưu.Minh họa hình ảnh xe đẩy/forklift/handlift có gắn tablet có tích hợp UWB tag (micro-location beacon) để định vị và hiển thị dẫn đường trên màn hình tương tác
Minh họa các thao tác lấy hàng từ kho tạm ra dây chuyển sản xuất

Với sự hỗ trợ của công nghệ, khi triển khai hệ thống đem lại các lợi ích như sau:

  • Sai sót do lấy nhầm hàng sẽ giảm thiểu. Nếu kết hợp với quy trình quét mã hàng sẽ hoàn toàn loại trừ việc lấy nhầm hàng.
  • Kiểm tra được tình trạng tồn kho theo thời gian thực một cách chính xác
  • Tối ưu thời gian lấy hàng trong kho nhờ thuật toán tối ưu
  • Kết hợp với quy trình nhập hàng có sử dụng hệ thống định vị thời gian thực sẽ giảm trừ khả năng sai do lấy nhầm hàng
  • Người đi lấy hàng không cần nhớ vị trí của các mã hàng trong kho
  • Không cần in giấy mã hàng, mọi thay đổi có thể thực hiện ngay tức khắc trên phần mềm điều khiển
  • Có thể dự đoán được hàng sẽ đến dây chuyền lúc nào, có thể linh hoạt cập nhật các mã hàng đang hết ở dây chuyền sản xuất để lấy hàng ngay lúc đó

Các dữ liệu về quãng đường di chuyển thực tế, thời gian di chuyển, thời gian lấy hàng thực tế,… được đo đạc một cách tự động và chính xác, là dữ liệu quan trọng để phân tích, cải tiến liên tục.

Việc áp dụng công nghệ để đổi mới, có thể giảm 10% – 30% thời gian lấy hàng (so sánh trước và sau khi sử dụng hệ thống), sai số do lấy nhầm hàng sẽ tiệm cận zero.

Liên hệ với chúng tôi qua email info@nhtc.com.vn để được tư vấn triển khai hệ thống điều phối hậu cần thông minh trong nhà máy của bạn.

Nhatrang Hitech company có hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế các hệ thống Internet of Things (IoTs) cho nhiều đối tác toàn cầu, chúng tôi có hơn 8 năm kinh nghiệm nghiên cứu về các kĩ thuật định vị trong nhà, là công ty tiên phong về ứng dụng giải pháp định vị trong nhà có độ chính xác cao ở Việt Nam.