Digital Factory

Chuyển đổi số đang thay đổi hoàn toàn bộ mặt các công ty sản xuất. Những công ty hàng đầu đang triển khai nhiều công nghệ then chốt để số hóa dây chuyền sản xuất, cũng như toàn bộ chuỗi cung ứng: dữ liệu lớn (big data), hệ thống tự hành (autonomous system), kết nối và định vị thời gian thực (realtime connectivity and positioning), lên kế hoạch thời gian thực (realtime planning), digital twinning…

(Hình minh họa lấy từ tài liệu của của PwC)

Theo số liệu thống kê của PwC, 90% công ty đang đầu tư cho việc số hóa nhà máy, một số dùng các giải pháp đơn lẻ, một số đã tích hợp và kết nối một phần, có khoảng 6% nhà máy đã hoàn tất quá trình số hóa (số liệu cho các công ty ở Đức).

Nhiều công ty ở Việt Nam cũng bắt đầu triển khai các dự án thử nghiệm ở quy mô nhỏ (pilot project), một số đã sẵn sàng triển khai ở quy mô lớn (toàn nhà máy/hệ thống). Có nhiều thử thách các công ty phải đối mặt khi tiến hành chuyển đổi số, vài yếu tố mà công ty cần đánh giá trước khi bắt đầu:

  1. Lãnh đạo cuộc chuyển đổi số phải là top management (C level)
  2. Lựa chọn công nghệ phù hợp
  3. Tương thích với hệ thống MES/ERP của công ty
  4. Thời gian hoàn vốn từ 2-5 năm.

Số hóa nhà máy là chiến lược quan trọng, cần có cái nhìn toàn cảnh và tiến hành từng bước để đảm bảo quá trình chuyển đổi thành công.

(Hình minh họa lấy từ tài liệu của của PwC)

Liên hệ Nhatrang Hitech để được tư vấn về hệ thống định vị thời gian thực chính xác cao cũng như các bước triển khai để tiến tới #SmartFactory.

Nhatrang Hitech company – Professional IoT Solution