Smart Buildings

Nâng cao an ninh, an toàn cho tòa nhà, tối ưu vận hành và đem đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, đem đến nhiều lợi ích cho đơn vị sở hữu tòa nhà, đơn vị điều hành, khách hàng và người dùng cuối. Hệ thống định vị thời gian thực Ngân Hà – GalaxyRTLS cung cấp nhiều thông tin quan trọng cho “Tòa nhà thông minh”

Tòa nhà, bao gồm tổ hợp nhiều văn phòng hoặc căn hộ, khu phức hợp,… khi được trang bị những tính năng “thông minh”, sẽ đem lại lợi ích cho nhiều bên liên quan:

  • Chủ sở hữu tài sản – ví dụ công ty bất động sản
  • Nhà cung cấp dịch vụ – đơn vị quản lý vệ sinh, văn phòng, dịch vụ bảo vệ, an ninh
  • Khách hàng – công ty cho thuê văn phòng hoặc không gian làm việc chung
  • Người dùng cuối – công nhân, nhân viên, những người sử dụng không gian của tòa nhà cho công việc của mình

Các tính năng “thông minh” có thể được trang bị nhờ thiết bị Internet Vạn Vật (#IoTs), chương trình điều khiển tự động tích hợp với trí thông minh nhân tạo (AI) và nhiều tiện ích khác.

Thông tin về vị trí của các đối tượng trong tòa nhà theo thời gian thực và các dịch vụ liên quan cũng góp phần không nhỏ để tạo nên một “Tòa nhà Thông Minh”.

Một số tính năng hệ thống định vị thời gian thực Ngân Hà – GalaxyRTLS có thể cung cấp:

(1)Cải thiện và tăng cường an ninh và an toàn cho tòa nhà: An ninh và an toàn là yếu tố quan trọng khi vận hành tòa nhà trong điều kiện bình thường hàng ngày, và cả trong những điều kiện xảy ra sự cố.  Thông tin về vị trí của người dùng cuối (nhân viên, người dân cư ngụ, khách,…) là thông tin quan trọng, kết hợp với camera an ninh, các đèn cảnh báo, nhân viên an ninh, bảo vệ… để:

  • Quản lý ra vào và đi lại trong tòa nhà (nhân viên, bảo vệ, người cư trú, khách…)
  • Các quy trình cảnh báo tự động

Nhân viên hoặc khách đi vào tòa nhà được phép di chuyển ở những vị trí quy định. Có thể kết hợp với hệ thống cửa để đóng/mở khóa cho các khu vực được phép/không được phép vào đối với từng đối tượng cụ thể.

Xác thực an ninh và mở cửa tự động

Nhân viên tạp vụ phải thực hiện dịch vụ vệ sinh tòa nhà hàng ngày, ở các khu vực quy định. Nhân viên bảo vệ phải đi tuần theo ca, qua các vị trí quy định, thực hiện kiểm tra các thiết bị quan trọng, gởi báo cáo ngay lập tức nếu có vấn đề gì xảy ra, hoặc có thiết bị nào hư hỏng. Hệ thống định vị thời gian thực Ngân Hà – GalaxyRTLS có thể ghi lại hành trình di chuyển của bảo vệ hoặc nhân viên tạp vụ trong tòa nhà, ghi nhận các báo cáo theo vị trí theo thời gian thực, hiển thị lên phần mềm và thông báo đến các bộ phận liên quan.

Hệ thống cũng có thể sinh ra các cảnh báo nếu bảo vệ hoặc nhân viên tạp vụ đi không theo đúng quy trình đã định trước.

Cập nhật vị trí nhân viên và danh sách công việc theo thời gian thực

Việc quản lý các tài sản có giá trị, trạng thái hoạt động cũng như thông báo khi có các di dời bất thường góp phần quan trọng trong việc quản lý tài sản, tránh các mất mát.

Bảo vệ tài sản, chống các di dời bất hợp pháp

Khi xảy ra các sự cố trong tòa nhà, thông tin vị trí của từng người là thông tin cực kì quan trọng để tiến hành công tác cứu hộ.

Hỗ trợ công tác cứu hộ, cập nhật vị trí của người còn đang ở trong tòa nhà

(2) Tối ưu không gian, tối ưu vận hành và tiết kiệm chi phí

Đối với các open office, không gian làm việc chung, việc kiểm soát vị trí nào đang được sử dụng và vị trí nào còn trống, các vị trí thường bị bỏ trống là những thông tin quan trọng để tối ưu không gian và bố trí mặt bằng phù hợp.

Thông tin về tình hình sử dụng căn tin, quán ăn, cà phê trong tòa nhà ở giờ cao điểm có thể giúp ích để nhân viên có thể sắp xếp để không phải chờ đợi quá lâu nếu muốn sử dụng các dịch vụ liên quan.

(3) Gia tăng trải nghiệm người dùng

Tìm kiếm đường đi trong các tòa nhà lớn là việc không đơn giản cho khách, hay nhân viên khi tìm đến một đối tượng di động. Với tính năng cập nhật vị trí theo thời gian thực, hệ thống GalaxyRTLS có thể cung cấp tính năng tìm kiếm đường đi, tìm kiếm tài sản, hoặc đối tượng cụ thể, theo thời gian thực một cách chính xác.

Tìm đường và các dịch vụ dựa vào vị trí hỗ trợ người dùng

Thông tin vị trí theo thời gian thực và các dịch vụ dựa vào vị trí đóng góp một phần quan trọng trong các ứng dụng của “Tòa nhà Thông Minh”; bằng cách nâng cao an ninh, an toàn cho tòa nhà, tối ưu vận hành và đem đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, đem đến nhiều lợi ích cho đơn vị sở hữu tòa nhà, đơn vị điều hành, khách hàng và người dùng cuối.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn triển khai hệ thống định vị thời gian thực Ngân Hà – GalaxyRTLS trong “Tòa nhà Thông Minh” – SmartBuildings.