Định vị thời gian thực trong quản lý kho

Hệ thống định vị thời gian thực trong quản lý kho có thể phát hiện và ghi lại vị trí trong thời gian thực của hàng hóa, tài sản, con người, các đối tượng cần theo dõi trong kho. Nhờ đó, hệ thống RTLS cho phép hoạt động của nhà kho trôi chảy hơn với ít tương tác với con người và giảm thiểu các lỗi sai.  Nó không chỉ nâng cao năng suất của nhà kho bằng cách chống mất mát tài sản trong kho và gia tăng quá trình xử lý một cách hiệu quả, mà còn đảm bảo an toàn trong kho nhờ hệ thống tự động cảnh báo những nguy cơ sắp xảy ra.

(Hình ảnh lấy từ Internet)

Ứng dụng và lợi ích của sử dụng hệ thống định vị thời gian thực trong quản lý kho:

(1) Tracking:
-Biết được chính xác vị trí của xe nâng trong kho, có đang sử dụng hay không, để điều động một cách kịp thời nhất. Các thống kê còn cho biết hiệu suất sử dụng tài sản, để có thể tối ưu hóa chi phí và tối đa lợi nhuận.
-Biết được vị trí chính xác của các thiết bị chuyển hàng (Returnable transport items – RTI), để tối đa hiệu suất sử dụng, cũng như tránh mất mát tài sản.
-Biết được vị trí chính xác của người hoặc xe di chuyển trong kho, để có các cảnh báo an toàn phù hợp nếu vào vùng nguy hiểm, giảm thiểu các tai nạn có thể xảy ra trong kho.
-Thông tin về sự dịch chuyển (đi lại, vận hành) thực sự của của nhân viên trong kho có thể được dùng để phân tích để tăng năng suất lao động, an toàn khi làm việc và qua đó, cải thiện hành vi của nhân viên vận hành kho và gia tăng lợi nhuận.
-Kiểm tra được trạng thái hàng tồn, số lượng hàng tồn, vị trí hàng trong kho, đặt ở khu vực nào, pallet nào. Giảm thời gian hao phí để tìm kiếm vị trí hàng tồn kho.

(2) Mapping:
-Lên bản đồ chính xác vị trí hàng hóa, các thiết bị, dụng cụ trong kho. Có thể dễ dàng truy cập nguồn tài nguyên khi cần thiết. Hạn chế tương tác với con người, loại bỏ sai số do con người gây ra.
-Chỉ vị trí và đường đi, các vật dụng hỗ trợ để các nhân viên/robot lấy hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Qua đó, giảm thời gian xử lý để ghi các giao dịch hàng hóa trong kho.

(3) Quản lý các khu vực/công đoạn theo thời gian thực:
-Nếu nhân viên vào các khu vực nguy hiểm, hệ thống sẽ ngay lập tức cảnh báo.
-Hệ thống cũng phân tích được tình trạng hoạt động hiện thời ở các khu vực của nhà kho (bản đồ nhiệt) để điều phối phù hợp, tránh tình trạng tắt nghẽn, nút cổ chai khi vận hành.

Công ty Nhatrang Hitech cung cấp thiết bị phần cứng và api cho hệ thống định vị thời gian thực, với độ chính xác lên đến 10 cm. Chúng tôi cũng kết hợp với các đối tác để làm phần mềm quản lý sản xuất, quản lý nhà máy, quản lý kho. Vui lòng LIÊN HỆ để được tư vấn, xem demo và hợp tác.