GalaxyRTLS – TURN DATA INTO MONEY

“In God we trust. All others must bring data.” – W. Edwards Deming.

IoTs – Kết nối vạn vật đang tác động đến hầu hết các lĩnh vực của đời sống, bán lẻ, sản xuất, thể thao,… Các nhà sản xuất thiết bị hoặc cung cấp giải pháp IoTs có thể nói về những sản phẩm công nghệ mới, những nền tảng đột phá… nhưng về phía khách hàng cuối, họ không quan tâm nhiều đến các cảm biến sử dụng, họ quan tâm đến dữ liệu thu được và sử dụng dữ liệu đó để làm gì, cải thiện được gì cho môi trường sống, cho doanh nghiệp của họ.

Nói một cách thực tế: “Làm sao để biến dữ liệu đó thành tiền?” (*)

Không có dữ liệu, không biết chuyện gì đang diễn ra; nhưng quá nhiều dữ liệu mà không có một công thức/phương pháp cụ thể để xử lý, phân tích, bóc tách và phải đối phó với một lượng lớn dữ liệu cũng là một khó khăn khác.

Dữ liệu thu thập được phải trở thành thông tin, tri thức, lời khuyên để doanh nghiệp sử dụng giải pháp quản lý tốt hơn, tối ưu hóa vận hành, đảm bảo chất lượng sản phẩm, cắt giảm các chi phí không cần thiết, đáp ứng với các thay đổi tức thời của nhu cầu thực tế luôn biến đổi,….

Với ứng dụng của hệ thống định vị thời gian thực Ngân Hà – GalaxyRTLS trong nhà máy, dữ liệu vị trí theo thời gian thực của công nhân, tài sản, máy móc, AGV, forklift… có thể nhanh chóng đạt hàng triệu records trong thời gian ngắn, do đó, việc phát triển các thuật toán phân tích dữ liệu thu được để biến nó thành dữ liệu có ích luôn được chúng tôi chú trọng nhằm đem lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng:

(1) Việc định vị nhân viên giúp cải thiện môi trường làm việc an toàn hơn, bằng cách cảnh báo khi nhân viên vào các khu vực không được phép, tự kích hoạt báo động nếu bị té ngã, hoặc nhấn báo động khẩn cấp để được hỗ trợ. GalaxyRTLS là công cụ hữu hiệu để đo lường hiệu quả của việc áp dụng các chính sách để tuân thủ theo OHSAS 18001.

Có được mẫu chuyển động của nhân viên trong khu vực làm việc cũng giúp nhà máy tối ưu hóa được bố trí mặt bằng và tăng hiệu suất công việc của nhân viên.

Dữ liệu vị trí của nhân viên cũng là dữ liệu quan trọng trong các công tác cách li, phòng ngừa dịch bệnh, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại nếu có vấn đề về dịch bệnh phát sinh.

(2) Việc định vị AGV, forklift, handlift, hand truck,… giúp việc điều phối hoạt động vận chuyển trong nhà máy trở nên dễ dàng hơn. Dữ liệu vị trí thời gian thực của các đối tượng di chuyển hàng hóa được xử lý để tối ưu đường đi lấy hàng, giảm thiểu sai sót do lấy hàng nhầm vị trí. Việc điều phối xe lấy hàng trong nhà máy/kho cũng trở nên dễ dàng hơn khi dữ liệu vị trí được cập nhật theo thời gian thực một cách chính xác.

Modul tối ưu hóa vận hành nhà máy do Nhatrang Hitech phát triển dựa vào dữ liệu thu thập được của GalaxyRTLS, giúp việc điều phối xe vận hành tối ưu theo thời gian thực. Việc áp dụng công nghệ then chốt có thể giúp giảm chi phí vận hành liên quan từ 10% – 30%

(3) Việc quản lý vị trí và trạng thái của tài sản, máy móc trong thời gian thực có thể giúp
-Loại bỏ chi phí liên quan đến tìm kiếm, kiểm kê
-Giảm thiểu và đi đến loại bỏ chi phí liên quan đến mất mát tài sản
-Giảm thời gian không phục vụ được của tài sản, nâng cao hiệu quả dây chuyền sản xuất, nâng cao uy tín với khách hàng khi đảm bảo được thời gian giao hàng đúng hạn.
-Biết được tần suất sử dụng tài sản, qua đó tính toán được đầu tư cho tài sản có tối ưu hay chưa?
-Tổng tài sản và tình trạng tài sản luôn rõ ràng và minh bạch, nâng cao giá trị của công ty đối với đối tác, khách hàng.
….

Nhatrang Hitech có hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế các hệ thống Internet of Things (IoTs) cho nhiều đối tác toàn cầu, chúng tôi có hơn 8 năm kinh nghiệm nghiên cứu về các kĩ thuật định vị trong nhà, là công ty tiên phong về ứng dụng giải pháp định vị trong nhà có độ chính xác cao ở Việt Nam.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email info@nhtc.com.vn về cơ hội hợp tác!

(*) Xem thêm ở bài viết “Ai thực sự kiếm tiền từ hệ sinh thái IoTs”: http://galaxy.rtls.vn/ai-thuc-su-kiem-tien-tu-he-sinh-thai-iot/